Chăm sóc đứa con đầu tiên nhiều khi là một việc làm quá sức nhất là đối với những bà mẹ trẻ. Gặp khó khăn là điều khó tránh khỏi và nhiều khi phạm phải sai lầm khi giải quyết những khó khăn vượt quá sức này.

Nhiều người vẫn biết sữa có tác dụng rất lớn trong việc giúp trẻ tăng chiều cao. Tuy nhiên cho trẻ uống sữa vào lúc nào, uống bao nhiêu là đủ và nên chọn loại sữa tăng chiều cao nào cho hợp lý để phát triển chiều cao một cách tự nhiên thì có rất nhiều người chưa rõ về nó. Để hiểu hơn về việc uống sữa đúng cách giúp trẻ tăng chiều cao, HAPPY KIDS chia sẻ một vài thông tin cơ bản sau.

Thông thường khi bé bị sốt, mẹ nghĩ ngay đến việc dùng thuốc hoặc đưa con đến gặp bác sĩ. Trước khi dùng thuốc, các mẹ hãy áp dụng những phương pháp hạ sốt tự nhiên cho trẻ nhỏ. Dưới đây HAPPY KIDS xin mách nhỏ cho mẹ một vài cách hạ sốt dân gian cho trẻ hiệu quả.

1. Trước khi tiêm

  • Không cho trẻ ăn, bú quá no, tuy nhiên cũng không để trẻ đói để tránh tình trạng trẻ bị hạ đường huyết sau khi tiêm.

1. Từ trong bụng mẹ

Trong thời gian mang thai tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu và uống thuốc bừa bãi. Nếu bắt buộc phải dùng thuốc, bạn cần theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Rượu, khói thuốc lá có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ của bé, ngay lúc bé còn trong bụng mẹ và cả khi đã chào đời.

1. Ngũ cốc cho bữa sáng

Ngũ cốc có thể chứa nhiều đường hoặc chất tạo vị ngọt không tốt cho trẻ. Nhiều loại ngũ cốc thậm chí còn có chỉ số đường huyết GI (glycemix index – chỉ số phản ánh tốc độ gia tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường) cao – một loại chỉ số mà một bữa sáng lý tưởng không bao giờ nên có.

Ốm là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ vì hệ kháng sinh của trẻ nhỏ yếu hơn so với người trưởng thành. Con ốm chắc hẳn là điều mà các bậc phụ huynh rất ái ngại, lo lắng nhưng việc chăm con ốm đúng cách không phải cha mẹ nào cũng biết. Làm thế nào để chăm con đúng cách khi con bạn bị ốm? dưới đây là cách chăm sóc trẻ bị ốm đúng cách tại nhà mà tất cả các bậc cha mẹ nên biết.

– Đây là lịch tiêm chủng đầy đủ khuyến nghị; khác với lịch tiêm chủng mở rộng do Bộ Y Tế ban hành.

– Lịch tiêm, nhất là tiêm nhắc lại, có thể khác nhau tùy loại vắc-xin sử dụng. Nhiều vắc-xin phối hợp cũng sẽ có lịch tiêm khác nhau. Tham khảo bác sĩ để được tư vấn chi tiết hơn.

1. Thể hiện tình cảm

– Trẻ nhỏ cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ có hồi hải mã trong não bộ lớn hơn. Đây là khẳng định của các nhà khoa học Trường Đại học Washington sau khi thực hiện một cuộc nghiên cứu có tên “Trẻ nhỏ được bố mẹ hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ được dự đoán có hồi hải mã trong não bộ lớn hơn khi đến tuổi đi học”. Hồi hải mã chính là “trung khu não bộ nơi lưu giữ trí nhớ, kiểm soát cảm xúc và điều chỉnh căng thẳng”.

Khi trẻ lên một tuổi, trẻ đã biết đi nên việc sử dụng đồ vật và biết nói nên luôn tò mò khám phá thế giới xung quanh. Cha mẹ có thể cùng trẻ đọc sách, làm quen với chữ cái, các con số và màu sắc… Ở lứa tuổi 1 – 3 tuổi, trẻ luôn tò mò khám phá thế giới xung quanh mình nên hay đặt câu hỏi vì sao, như thế nào, là gì… Đây cũng là giai đoạn diễn ra cuộc “khủng hoảng tuổi lên 3”, đôi khi trẻ tỏ ra bướng bỉnh, cáu gắt. Những đứa trẻ lên 3 rất thích được khen và được người khác thừa nhận cái tôi của mình.

TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC HAPPY KIDS

Địa chỉ: Số 156 - Phùng Chí Kiên - TP Bắc Kạn
Điện thoại: 0981.265.365 | Hotline: 0948.265.365
Email: info@happykids.org.vn

Kết nối với chúng tôi